tháng 8 23, 2019

Văn Thơ Tri Ân Khánh Thành Tu Xá Houston

Văn Thơ Tri Ân Khánh Thành Tu Xá Houston

The Vicariate of St. Vincent Liem, O.P.

Calgary, ngày 22 tháng 8 năm 2019

Đại Gia Đình Đa Minh thân mến trong Chúa Kitô,

Chúng ta chỉ có thể nói “Tất cả là hồng ân” Chúa đã dành cho anh em Phụ Tỉnh Thánh Vinh Sơn Liêm, điều anh em cảm nhận được trong biến cố khánh thành tu xá mới tại Houston vừa qua, giống như thánh Phaolô đã cảm nhận ơn Chúa trong cuộc đời của Ngài: “Tôi có gì, cũng là nhờ Thiên Chúa” (1 Cr 15, 10).

Phụ Tỉnh Vinh Sơn Liêm có được ngày hôm nay tất cả là hồng ân Chúa đã trao ban cho cộng đoàn anh em, qua sự hăng say tích cực cầu nguyện và đóng góp tài lực của quý ân nhân xa gần và đặc biệt của đại gia đình Đa Minh trong suốt 3 năm qua, kể từ ngày đặt viên đá đầu tiên mồng 2 tháng 6, năm 2016 cho đến ngày khánh thành, 17 tháng 8, 2019.

Biến cố khánh thành tu xá mới của Phụ tỉnh tại Houston là dấu ấn của tình liên đới và hiệp nhất trong đại gia đình Đa Minh. Phụ Tỉnh tri ân tất cả sự hiện diện của mọi thành phần trong đại gia đình Đa Minh: Cha Giám Tỉnh Thomas Condon và Cha Phụ Tá Victor Laroche, cùng với Cha Richard Williams, Bề Trên Tu Viện Rất Thánh Mân Côi Houston thuộc Tỉnh Dòng Miền Nam, St. Martin de Porres, Cha Rafael Sazilo, O.P, từ Tỉnh Dòng Miền Tây, Sơ Tân Giám Tỉnh Têrêsa Nguyễn Kim Hồng, O.P, và các chị em Đa Minh Houston, Liên Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Tổng Địa Phận Galveston-Houston, Liên Huynh Nam và Bắc Cali và một số anh chị em Huynh Đoàn từ các nơi về, Huynh Đoàn Đa Minh Trẻ Houston, các thỉnh sỉnh Đa Minh “Come & See”, các anh em cựu Đa Minh, các thân hữu của Phụ tỉnh từ các giáo xứ Việt Nam tại Arlington, VA và Phoenix, AZ, cha bề trên phụ tỉnh và anh em Dòng Chúa Cứu Thế,  cha bề trên và anh em Tu Hội Tận Hiến đã góp mặt chung vui với anh em Phụ tỉnh trong biến cố khánh thành tu xá mới tại Houston và đặc biệt xin cảm ơn đến Thầy Sáu Khánh và anh chị em Ban Thường Vụ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang, Thầy Sáu Andy và Ban Thường vụ Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức, đã điều động nhân sự 2 giáo xứ tận tình giúp đỡ Phụ tỉnh trong ngày lễ khánh thành và tiệc tri ân.

Phụ tỉnh cũng xin tri ân sự hiệp thông cầu nguyện của tất cả mọi thành phần trong gia đình Đa Minh cũng như của quý ân nhân thân hữu xa gần không thể về tham dự ngày khánh thành tu xá mới của Phụ Tỉnh nhưng cũng đã gọi điện thoại, gửi thư, gửi quà chúc mừng; Cha Giám Tỉnh James Marchionda, Tỉnh Dòng Miền Trung, St. Albert the Great và Cha Giám Tỉnh Christopher Fadok, Tỉnh Dòng Miền Tây the Most Holy Name of Jesus, đã bày tỏ sự hiệp thông qua những lời cầu nguyện và gửi các lẵng hoa chúc mừng. Ôi thật tuyệt vời! Biến cố khánh thành tu xá mới đã nối kết mọi người nên một.

Biến cố khánh thành tu xá mới quả là dấu ấn của tình liên đới và sự hiệp nhất giữa mọi thành phần của đại gia đình Đa Minh, giữa các ân nhân và thân hữu xa gần của Phụ Tỉnh. Dù ngày khánh thành đã qua nhưng dư âm của yêu thương, liên đới, và hiệp nhất vẫn quyện lấy trái tim của từng anh em Phụ Tỉnh.

Tại cơ sở mới này, tâm điểm sinh hoạt của anh em vẫn luôn mãi là đồng sống cầu nguyện và sứ vụ rao giảng Tin Mừng, anh em Phụ Tỉnh luôn ghi nhớ và cầu nguyện cho mọi thành phần của đại gia đình Đa Minh, cho quý ân nhân và thân hữu xa gần của Phụ Tỉnh trong Thánh Lễ và kinh nguyện hằng ngày. Xin Thiên Chúa của Lòng Thương Xót luôn đổ chan hòa ân ban xuống trên từng người chúng con yêu thương và xin trả công bội hậu cho tất cả quý ân nhân đã đóng góp lời nguyện cầu và công khó trong chương trình xây dựng cơ sở mới của Phụ Tỉnh và cho anh chị em trong Hội Nuôi Dưỡng Ơn Gọi Thánh Martino đã và đang tiếp tục đóng góp công sức trong việc đào tạo nhân sự mới cho Dòng.

Một lần nữa Phụ tỉnh xin cảm ơn tất cả anh chị em trong đại gia đình Đa Minh, quý ân nhân và thân hữu xa gần đã cầu nguyện và đóng góp công sức trong công việc phát triển Phụ Tỉnh Đa Minh Việt Nam Hải Ngoại trong những năm tháng qua. Chúng ta cùng vỗ tay chúc mừng anh em Tu Xá Thánh Đa Minh Houston đã hoàn thành sứ mạng được giao phó cách rất ấn tượng trong việc tổ chức ngày lễ khánh thành tu xá mới tại Houston vào ngày 17 tháng 8, 2019 vừa qua. Deo Gratias!

Hiệp nhất trong tình huynh đệ Đa Minh,

Br. Phạm Hương, O.P.
Phụ Tỉnh

Pinterest